Thông số kỹ thuật

Hệ thống thủy lực được sử dụng trong xe cẩu giúp xe cẩu hoạt động hiệu quả hơn, tránh tình trạng khối lượng và kích thước của xe sẽ rất lớn nếu như ta sử dụng hệ thống chuyền lực cơ học thông thường. Hệ thống thủy lực dùng trong xe cẩu gồm bơm thủy lực cho xe cẩu, các loại van thủy lực như van chia dầu, van gạt tay hay van an toàn, và quan trọng nhất là các cơ cấu vận hành như motor hay xi lanh thủy lực.

Hệ thống thủy lực cung cấp cho các chức năng: Vươn cần bằng xi lanh lồng; quay tời, quay toa bằng mô tơ thủy lực; nâng hạ cần và chân chống bằng các xi lanh khác. Lưu  lượng 80 L/ph, Thùng dầu 260 lit, áp suất bơm 280 bar, Công suất khuyên dùng 41 KW.

Trong hệ thống thủy lực, bơm thủy lực là trung tâm của hệ thống thủy lực. Nhiệm vụ chính của bơm là cung cấp công suất truyền đến cơ cấu chấp hành thông qua dầu thủy lực được điều chỉnh bởi van phân phối. Công Suất của một máy bơm thủy lực được xác định bởi áp suất vận hành và lưu lượng dòng chảy.

Nói đến việc nâng hạ hàng hóa trên cẩu tự hành không thể không nói đến hệ thống thủy lực được trang bị trên xe.Với mục đích chuyển đổi năng lượng thủy năng thành động năng, lực đẩy .Và kéo hàng tấn đến vài chục tấn giúp việc nâng hạ hàng hóa trở nên dễ dàng.

Đối với hệ thống thủy lực trên các xe cẩu tự hành như Unic, Tadano, kanglim,dongyang….

Bơm thủy lực bánh răng được ví như trái tim của hệ thống.Chính vì vậy, các hãng xe luôn tìm đến các hãng thủy lực cung cấp bơm hàng đầu thế giới để lắp đặt trên xe của mình.

Bơm thủy lực cho xe cẩu thường làm việc trong môi trường khắc nghiệt : áp suất làm việc cao từ 200 bar đến 260 bar, vận tốc quay cao và thường xuyên biến đổi trong quá trình làm việc vì chạy bằng động cơ diesel từ 1200 v/ph đến 3000 v/ph. Điều kiện môi trường xung quanh bụi bặm, không khí ẩm ướt như trên các cầu cảng, trên giàn khoan ngoài khơi…

Bơm và các thiết bị thủy lực dùng cho xe cẩu rất cần độ bền cao, chịu được các môi trường khắc nghiệt như đã nêu trên đảm bảo độ tin cậy cao và sự an toàn tuyệt đối khi đang làm việc.

Do môi trường làm việc trên xe cẩu vô cùng khắc nghiệt hơn nữa bơm thủy lực cho xe cẩu là bộ phận quan trọng và có giá trị nhất nên việc lựa chọn bơm thủy lực cho xe cẩu phải được lựa chọn một cách kỹ lưỡng, cẩn thận. Chọn bơm thủy lực cho xe cẩu cần nghiên cứu kỹ cả về mã hàng và hãng cung cấp cũng như kích thước lắp đặt phải đáp ứng đủ các thông số kỹ thuật, kích thước và kiểu lắp của chúng phải hoàn toàn tương thích.

 

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

    Chưa tốt            Tốt